CHÍNH THỨC: La Liga tố cáo PSG và Man City

Ngày/Giờ đăng: 16/06/2022 - 01:04

>> Truy cập link : Tường thuật bóng đá trực tuyến chất lượng cao <<

Ban tổ chức của giải đấu cao nhất xứ sở đấu bò đã quyết định khởi kiện hành vi vi phạm luật công bằng tài chính của PSG cũng như Man City.

Sau khi gửi đơn tố cáo Manchester City hồi tháng Tư, ban tổ chức La Liga tiếp tục đệ đơn kiện Paris Saint-Germain lên UEFA với lý do hai CLB này đã liên tục vi phạm các quy tắc công bằng tài chính hiện hành.

La Liga cho rằng những hoạt động này làm thay đổi hệ sinh thái và tính bền vững của bóng đá, gây ảnh hưởng xấu cho tất cả các câu lạc bộ và giải đấu tại châu Âu. Họ cho rằng, hành động từ cả PSG lẫn Man City chỉ nhằm mục đích thao túng thị trường chuyển nhượng với số tiền không được tạo ra từ nguồn thu liên quan đến bóng đá.

CHÍNH THỨC: La Liga tố cáo PSG và Man City  - Bóng Đá

La Liga chính thức khởi kiện PSG và Man City.

La Liga cho rằng, nguồn tài chính dồi dào được các CLB này thực hiện thông qua việc bơm tiền trực tiếp hoặc thông qua tài trợ và các hợp đồng khác không phù hợp với điều kiện thị trường và không có ý nghĩa về mặt kinh tế.

Dù đã đệ đơn kiện nhưng không loại trừ việc La Liga sẽ bổ sung thêm những khiếu nại trong những ngày tới, nếu họ phát hiện ra manh mối mới.

Ngoài ra, La Liga đã thuê các công ty luật ở Pháp và Thụy Sĩ, với mục đích khởi kiện hành chính và pháp lý trước các cơ quan liên quan tại Pháp và Liên minh châu Âu càng sớm càng tốt.

Ở Thụy Sĩ, La Liga đang xem xét các lựa chọn đại diện khác nhau do những xung đột lợi ích có thể xảy ra khi người đứng đầu PSG – Nasser Al-Khelaifi cũng đang giữ vai trò trong một số tổ chức cấp cao tại đây như UEFA, ECA và BeIN Sports.

Đây không phải là lần đầu tiên La Liga cáo buộc những hành vi phản cạnh tranh này lên UEFA. Tổ chức Tây Ban Nha luôn đi đầu trong công cuộc duy trì sự tương đối trong các hoạt động chuyển nhượng.

 Chủ tịch La Liga:

 Chủ tịch La Liga bức xúc trước những màn chiêu mộ bom tấn của PSG và Man City.

Vào năm 2017 và 2018, họ đã đệ trình lên UEFA về hành vi vi phạm luật công bằng tài chính của PSG và Manchester City, dẫn đến các lệnh trừng phạt của UEFA đối với cả hai CLB, mặc dù sau đó những đội bóng bị cáo buộc đã được minh oan bởi CAS (Tòa án thể thao).

Những cáo buộc của La Liga, cũng như những tuyên bố gần đây của hiệp hội các câu lạc bộ Tây Ban Nha về vấn đề này, đều dựa trên dữ liệu, cộng với việc theo dõi và phân tích chi tiết các tài khoản đã được kiểm toán của hai câu lạc bộ. Vì vậy lần này, họ có đầy đủ cơ sở để khởi kiện Man City cũng như PSG.

>> Bạn không nên bỏ lỡ : Lịch thi đấu bóng đá trực tuyến hàng giờ <<

Bài viết liên quan

Copyright © 2021 by TienVe TV