Neymar trở về Barcelona: Bên trong câu chuyện chuyển nhượng mùa hè của tiền đạo PSG

Sau nhiều tháng tốn không giấy, mực của giới báo chí và sự chú ý của làng túc cầu Thế Giới. Kết thúc cho câu chuyện siêu sao người Brazil Neymar sẽ về đâu?

Kết quả cuối cùng cho cành tiền đạo vẫn phải ở lại PSG; dù đó được cho là một trong những kết quả tồi tệ nhất dành cho Neymar; sau khi Anh đã có tuyên bố gây sốc rằng “thà đá cho giải Brazil ở quê nhà còn hơn quay trở lại Pháp”.

Neymar trở về Barcelona: Bên trong câu chuyện chuyển nhượng lớn nhất mùa hè năm nay

psg vs barcelona

Vào tháng 4, cầu thủ 27 tuổi người Brazil – người đã chuyển đến Pháp từ Barcelona; với mức giá kỷ lục Thế Giới lên đến 200 triệu bảng vào tháng 8 năm 2017.

Thật không may cho Neymar; khi đã có một số “vấn đề” nhỏ khiến cho tiền đạo người Brazil không hài lòng khi vừa đặt chân đến CLB mới; PSG đã không thực hiện đầy đủ được nhưng lời hứa trong quá trình đàm phán hợp đồng với Neymar; đỉnh điểm là cuộc cãi vã với đồng nghiệp Edinson Cavani; về việc ai sẽ nhận trách nhiệm đá phạt chính trong trận đấu gây ra chia rẽ nội bộ PSG; làng sóng người hâm mộ của Cavani tiền đạo trụ cột của PSG đã chỉ trích Neymar.

neymar vs barcelona

Vào tháng 1, ba pha phạm lỗi liên tiếp của Anthony Goncalves thuộc CLB Strasbourg – khiến Neymar bị chấn thương ở chân khiến anh phải nghỉ thi đấu 18 trận.

Mặc dù tự hào là một trong những CLB mạnh nhất thế giới; nhưng ở 1 giải đấu thiếu sự cạnh tranh như Ligue 1; cùng với những cái tôi quá lớn từ các siêu sao của CLB hàng đầu nước Pháp đã tạo ra một bầu không khí ồn ào và vượt quá tầm kiểm soát của CLB.

Câu chuyện đưa Neymar quay trở lại Barcelona

Theo nhiều cách khác nhau, việc Netmarr trở lại Barcelona là một trường hợp đôi bên cùng có lợi. Nhưng điều đó đã thất bại khi mà những người không muốn sự trở lại của một cầu thủ đã đưa CLB của mình ra tòa trong hai lần.

Nếu điều đó xảy ra, Barcelona hoàn toàn có thừa khả năng bỏ qua gánh nặng tài chính; với khoản nơ 600 triệu euro (543 triệu bảng) để đưa trở lại siêu tiền đạo người Brazil của mình. Nhưng dường như Barcelona đã quá quyết tâm trong thương vụ này.

neymar vs psg

Các cuộc đàm phán luôn phức tạp do không có điều khoản mua lại ở Pháp. Mặc dù, Neymar sẽ ở PSG trong ba mùa và theo quy định của Fifa; có thể tự mua hợp đồng sau khi chịu khoản phí đền hợp đồng từ tòa án.

Nếu mọi thứ không suôn sẻ cho Neymar, đó cũng có thể là bước tiếp theo. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả và cam chịu bởi vì Neymar được cho rằng; là có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với chủ tịch CLB; sau những phát ngôn chỉ trích của Mình dành cho PSG và điều đó cũng làm cho mong muốn trở về Tây Ban Nha của Neymar gặp nhiều khó khăn hơn.