Saudi Arabia lần thứ 2 liên tiếp vào chung kết U23 châu Á

Ngày/Giờ đăng: 16/06/2022 - 00:56

>> Truy cập link : Tường thuật bóng đá trực tuyến chất lượng cao <<

U23 Saudi Arabia chơi một trận áp đảo và giành chiến thắng thuyết phục trước Australia. Hai bàn thắng của Saudi Arabia được ghi do công Hussain Al-Eisa (phút 20) và Ayman Yahya (phút 72).

Trong những phút bù giờ hiệp 2, cầu thủ hai đội bỏ lỡ 2 quả phạt đền. Australia có cơ hội để ghi bàn, nhưng không tận dụng, do đó xứng đáng chia tay VCK U23 châu Á 2022.

Kịch bản điên rồ xảy ra trong 5 phút bù giờ hiệp 2, khi Australia được hưởng phạt đền. Trọng tài mất nhiều thời gian để kiểm tra VAR, trước khi trao cơ hội cho Australia. Dù vậy, cú sút của Najjarine bị thủ môn Saudi Arabia bắt bài.

  U23 Saudi Arabia cho thay su lanh lung o giai nam nay.

U23 Saudi Arabia cho thấy sự lạnh lùng ở giải năm nay.

Ngay sau đó, đến lượt Saudi Arabia hưởng phạt đền vì tình huống Al-Johan bị phạm lỗi. Tuy nhiên, Abdullah Radif lại bỏ lỡ phạt đền theo kịch bản tương tự Najjarine, vì cú sút sang góc phải bị bắt bài.

Saudi Arabia mở tỷ số trận đấu từ tình huống tấn công chuẩn mực, ít chạm, xuất phát ở biên trái. Al-Eisa, cầu thủ vào sân thay người từ phút 11, băng lên từ tuyến 2 và đệm bóng ghi bàn. Bàn nâng tỷ số 2-0 của Saudi Arabia cũng là pha dứt điểm cận thành, khi Yahya dễ dàng đánh đầu.

Từ phút 40, bước ngoặt trận đấu diễn ra trong tình huống Rich-Baghuelou bị đuổi khỏi sân. Trọng tài mất nhiều thời gian để tham khảo VAR, sau đó trực tiếp xem VAR, rồi quyết định rút thẻ đỏ trực tiếp cho cầu thủ Australia.

Đội bóng xứ chuột túi còn 10 người từ quá sớm, do đó chỉ gần như chịu trận trong hiệp 2. Saudi Arabia chơi một trận áp đảo với tỷ lệ cầm bóng 62,2%. Đội bóng Tây Á thực hiện đến 21 cú dứt điểm. Trong khi đó, Australia chỉ dứt điểm 6 lần ở trận này.

Trước khi Rich-Baghuelou lĩnh thẻ đỏ, Australia tạo thế trận ngang ngửa, thậm chí lấn lướt Saudi Arabia về thời lượng cầm bóng (hơn 55%). Nhưng bước ngoặt mất người của Australia làm cục diện trận đấu xoay chiều.

Saudi Arabia thoải mái cầm bóng tổ chức tấn công trong hiệp 2. Tuy nhiên, Yahya cùng các đồng đội không vội, mà chủ động giữ bóng, bình tĩnh triển khai để tránh mất sức. Saudi Arabia đã thắng một trận trọn vẹn và sẵn sàng chờ đối thủ ở chung kết.

 

>> Bạn không nên bỏ lỡ : Lịch thi đấu bóng đá trực tuyến hàng giờ <<

Bài viết liên quan

Copyright © 2021 by TienVe TV