UEFA mở thêm giải ‘tứ hùng’, quyết vắt kiệt sức cầu thủ

Ngày/Giờ đăng: 16/06/2022 - 01:11

>> Truy cập link : Tường thuật bóng đá trực tuyến chất lượng cao <<

UEFA đang lên kế hoạch tổ chức thêm một giải đấu trước thềm ngày khởi tranh Champions League, với sự tham gia của 4 đội châu Âu, trong đó có nhà ĐKVĐ C1.

Theo L’Équipe, UEFA đang lên kế hoạch cho ra mắt một giải đấu thường niên diễn ra vào giai đoạn tiền mùa giải, dự kiến sẽ bắt đầu từ mùa 2024/25 trở đi. Mục đích của giải này là để hâm nóng các cuộc tranh tài tại mùa giải chính của Champions League.

Đây có thể coi là một ‘giải tứ hùng’, nơi quy tụ 4 đội bóng hàng đầu châu Âu, bao gồm đội ĐKVĐ Champions League và 3 đội khác có thành tích tốt trong năm.

UEFA mở thêm giải 'tứ hùng', quyết vắt kiệt sức cầu thủ 149274

Thể thức bao gồm 4 trận đấu loại trực tiếp, gồm 2 trận bán kết, 1 trận tranh hạng 3 và trận chung kết. Giải đấu dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 8 hàng năm, địa điểm sẽ là ở Mỹ nhằm quảng bá Champions League và tất nhiên là để tăng doanh thu.

UEFA cũng cho biết ‘giải tứ hùng’ này sẽ không thay thế Siêu cúp châu Âu, nhưng giờ nó sẽ chỉ là cuộc đối đầu giữa đội vô địch Europa League và đội vô địch Europa Conference League.

UEFA mở thêm giải 'tứ hùng', quyết vắt kiệt sức cầu thủ 149275

Trận tranh Siêu cúp châu Âu sau này sẽ chỉ còn là cuộc đối đầu giữa đội

vô địch Europa League và đội vô địch Europa Conference League.

Cũng theo L’ Equipe, giải đấu này đã được đưa vào trong kế hoạch phát triển bóng đá của UEFA giai đoạn 2024-2027. Trả lời phỏng vấn với AFP, UEFA cho biết  đây chỉ là “một ý tưởng được đề cập trong hồ sơ dự thảo, nhưng chưa có gì được quyết định.”

Nhưng dường như trái với tuyên bố trên, cơ quan này thực sự có ý định tổ chức giải đấu mới này bởi ngay từ bây giờ, các đơn vị truyền hình ở Anh và Pháp đã nhận được lời mời chào mua bản quyền Champions League giai đoạn 2024-2027 từ UEFA.

Ý tưởng của UEFA ngay lập tức nhận phải sự phản đối dữ dội từ Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp ở Pháp (UNFP). Theo đó, tổ chức này cho rằng giải đấu mới sẽ chỉ làm lịch thi đấu dày hơn và khiến các ca chấn thương tăng lên.

UEFA mở thêm giải 'tứ hùng', quyết vắt kiệt sức cầu thủ 149276

Ý tưởng về một giải đấu tiền mùa giải mới của UEFA vấp phải sự chỉ trích rộng rãi.

Bên cạnh đó, UNFP còn chỉ trích thậm tệ Nations League là một giải đấu vô thưởng vô phạt, nhàm chán và không có tính giải trí, nhưng lại vắt kiệt sức của các cầu thủ.

“Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu chỉ nghĩ tới túi tiền của họ mà không bận tâm tâm đến sức khỏe của các cầu thủ và càng không quan tâm đến người hâm mộ bóng đá.” trích bản tuyên bố phản đối giải đấu mới của UNFP.

Vào năm ngoái, UEFA cũng từng bị chỉ trích khi công bố thể thức mới của Champions League. Theo đó, kể từ mùa 2024/25, số đội tham dự C1 sẽ tăng từ 32 lên 36 đội.

UEFA mở thêm giải 'tứ hùng', quyết vắt kiệt sức cầu thủ 149277

Champions League sẽ áp dụng thể thức kể từ mùa 2024/25.

Hình thức chia bảng cũng sẽ không còn, thay vào đó, mỗi đội sẽ đấu 10 trận gặp 10 đối thủ khác nhau (5 trận sân nhà, 5 trận sân khách) để chọn ra 8 đội mạnh nhất vào vòng 1/8. Các đội từ hạng 9 tới 24 sẽ đá play-off để tranh 8 chiếc vé còn lại.

Tổng cộng sẽ có 225 trận đấu được diễn ra, thay vì 125 trận ở thể thức hiện tại. Ngoài ra, một đội muốn vô địch sẽ phải đá 17 trận, hoặc 19 trận nếu phải đá play-off, tăng mạnh so với con số 13 trận trước đó.

>> Bạn không nên bỏ lỡ : Lịch thi đấu bóng đá trực tuyến hàng giờ <<

Bài viết liên quan

Copyright © 2021 by TienVe TV