Vì sao thay ném biên bằng đá biên là bước lùi nghiêm trọng của bóng đá?

Ngày/Giờ đăng: 15/06/2022 - 11:40

>> Truy cập link : Tường thuật bóng đá trực tuyến chất lượng cao <<

HLV ném biên của Liverpool Gronnemark cho rằng đề xuất thay ném biên bằng đá biên của “Giáo sư” Arsene Wenger là sai lầm. Nó khiến bóng đá trở nên nhàm chán hơn.

“Làm như Wenger đề xuất là sai lầm nghiêm trọng. Thay ném biên bằng đá biên là làm bóng đá mất đi một nét đẹp. Tôi tin chắc FIFA sẽ không thay đổi vì nếu họ thử thay đổi họ sẽ sớm nhận ra là do người đá biên không bị gây áp lực nên bóng không dễ bị mất và như vậy người xem cũng mất đi niềm vui”.

“Tôi đã chứng kiến những quả ném biên được phát triển từ khi tôi làm việc ở Liverpool. Nếu các cầu thủ chưa tìm hiểu về các quả ném biên thì họ cần bỏ thời gian ra để luyện tập. Nếu họ tập chưa đủ thì ném biên sẽ trở thành vấn đề. Bất kể chuyện gì trong đời nếu chúng ta không tập đến nơi đến chốn thì nó cũng trở thành thách thức với chúng ta”.

Thomas Gronnemark cho rằng cần nâng cao chất lượng quả ném biên trong bóng đá.

“Tôi thấy người ta bảo mỗi khi một cầu thủ ném biên thì đó là cuộc chiến của 10 người chống lại 11 người trên sân nên gần như chắc chắn bạn sẽ mất bóng. Không phải vậy. Bạn có thể chiếm lợi thế từ quả ném biên nhưng các HLV lại không bỏ thời gian ra để nghiên cứu về chuyện này”.
“Nếu chuyển từ ném biên sang đá biên thì chắc chắn trận đấu sẽ có nhiều đường bóng dài hơn”. Nhưng dù quả đá biên tạo ra thách thức lớn thì theo Thomas Gronnemark, một trong những khác biệt lớn của nó so với quả ném biên, là quả đá biên mới chỉ là khởi đầu cho những thách thức đi kèm với nó.
Theo Gronnemark, quả đá biên sẽ dẫn đến vấn đề phiền phức hơn. Nó liên quan tới vấn đề sức ép và chuyện sẽ xảy ra khi cầu thủ đá biên không phải chịu áp lực.
“Vì sao quả đá biên làm bóng đá trở nên kém hấp dẫn hơn? Hãy nhìn các đội bóng chày, bóng rổ và khúc côn cầu mà xem. Họ có thể tạo ra mọi thứ với quả bóng trong tay. Người xem cảm thấy bị kích thích vì các cầu thủ chịu áp lực và phải tìm khoảng trống”.
“Những quả đá biên làm giảm sức ép và mở ra những không gian thuận lợi cho cầu thủ. Khi cầu thủ đá biên, các cầu thủ khác phải lùi lại nên sức ép lên anh ta giảm đi trong khi cái làm chúng ta phấn khích là chứng kiến cầu thủ chịu áp lực. Chúng ta muốn thấy các HLV có những chiêu thức giúp cầu thủ giải tỏa áp lực từ các quả ném biên Nếu họ làm được như vậy thì rất thú vị”.
“Cầu thủ ném biên thường phải chịu sức ép. Đó là thử thách với họ. Liệu họ có thể, bằng cách di chuyển của mình, giải tỏa được sức ép không? Những quả ném biên chính là thử giúp nâng cao chất lượng trận đấu và khiến người xem cảm thấy trận đấu hấp dẫn hơn”.
“Nếu bây giờ chúng ta thay quả ném biên bằng đá biên thì sức ép lên cầu thủ giảm đi. Giữa cầu thủ đá biên và các cầu thủ khác có một khoảng cách và nếu anh ta thực hiện một quả đá biên ngắn cho đồng đội thì chuyện gì xảy ra?”.
“Nếu bạn xem một trận đấu, có thể cầu thủ có bóng không chịu sức ép và bóng đi đến vị trí của trung vệ, của hậu vệ tiếp theo, của hậu vệ khác. Nhưng nếu thay ném biên bằng đá biên thì những tình huống như vậy sẽ nhiều hơn. Những tình huống mất bóng sẽ ít đi nhưng sức hấp dẫn của trận đấu cũng giảm theo”.
“Trong tương lai, chúng ta phải tiếp tục cải thiện chất lượng của những quả ném biên thay vì thay nó bằng quả đá biên. Vấn đề phải được giải quyết trên sân cỏ chứ không phải bằng cách đổi luật. Các cầu thủ phải học cách ném biên hiệu quả hơn, phải tạo những khoảng trống chất lượng hơn”.
“Các đội bóng phải học cách tạo cơ hội ghi bàn từ những quả ném biên. Đó là con đường chúng ta phải đi chứ không phải chuyển từ ném biên sang đá biên. Làm như vậy là bước lùi nghiêm trọng”, Thomas Gronnemark kết luận.

>> Bạn không nên bỏ lỡ : Lịch thi đấu bóng đá trực tuyến hàng giờ <<

Bài viết liên quan

Copyright © 2021 by TienVe TV